Chẩn Đoán Hình Ảnh
Trước những tiến bộ vượt bậc của y học, siêu âm thai được xem là một trong những kỹ thuật hữu ích trong quy trình quản lý, theo dõi và phát hiện những khiếm khuyết của sự phát triển thai kỳ. Vậy nên cùng với việc chăm sóc thai, mẹ bầu nên có những hiểu biết cơ bản về siêu âm để bảo..
Phục vụ nhu cầu thăm dò, chuẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, Trung Tâm Y Khoa Phú Lâm đã trang bị máy Pentax (Nhật Bản) cho phép thực hiện dễ dàng kỹ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi và nội soi dạ dày gây mê.
Nội soi đại trực tràng là một kỹ thuật chẩn đoán hữu hiệu nhất đối với những bệnh lý của đại trực tràng, giúp tầm soát ung thư đại trực tràng và điều trị những tổn thương tiền ung thư. Theo đó, Trung Tâm Y Khoa Phú Lâm đã trang bị máy CF Q 150i, Olympus CV-170 (Nhật Bản) nhằm phục vụ nhu..
Với những ứng dụng và giá trị mang lại, cùng với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại như chụp cắt lớp vi tính, siêu âm 3D, 4D, Xquang kỹ thuật số,… tại Trung Tâm Y Khoa Phú Lâm kỹ thuật chụp X-quang phổi thường quy đang được sử dụng song song để phục vụ tốt nhất nhu cầu, điều..
Hiện nay, nhờ ưu điểm của nội soi ống mềm phối hợp với sinh thiết trong chẩn đoán các bệnh lý dạ dày tá tràng có độ tin cậy khá cao, cùng với sự phát triển của các kỹ thuật hình ảnh như siêu âm, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ nên vai trò của chụp X- quang dạ dày tá tràng ít được chỉ..